Thông tin về môn khúc côn cầu trên băng

Những cuộc “ xô xát ” khúc côn cầu trên băng không hề đơn giản, bạn có biết nó có một quy trình cố định không?

Đối với nhiều khán giả chưa từng tiếp xúc với môn khúc côn cầu trên băng, có lẽ khó có thể tưởng tượng rằng các cầu thủ của cả hai bên có thể chiến đấu hợp pháp.t
Posted by Bulingston

Trong cuộc sống nhàm chán và tẻ nhạt của chúng ta, xem các sự kiện thể thao đã trở thành một cách thư giãn và giải trí của hầu hết mọi người trong cuộc sống. Ngoài bóng rổ, bóng đá và các môn thể thao khác được nhiều người biết đến, sự kiện khúc côn cầu trên băng đã dần trở thành một sự kiện thể thao được quan tâm trong những năm gần đây. Đồng thời, điều khiến nhiều người hâm mộ phát cuồng không chỉ là trò chơi hấp dẫn, mà quan trọng hơn là luật chơi độc đáo của nó. Theo các báo cáo liên quan, một số giải đấu khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp được phép xô xát, và do đó có danh hiệu “trò chơi man rợ nhất.” Nếu bạn chưa xem một trận khúc côn cầu trên băng, hay lần đầu tiên xem một trận khúc côn cầu trên băng, bạn gặp hai người chơi cùng nhau đánh nhau trên sân băng, chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên: Làm sao bạn vẫn có thể đánh nhau trên sân băng ? Sao  trọng tài không dừng lại?

Tại sao lại được phép đánh nhau?

Trước hết, chúng ta phải biết tại sao chúng ta thường thấy những trận đánh nhau trên sân khúc côn cầu trên băng? Môn thể thao khúc côn cầu trên băng có tốc độ trượt nhanh và sự va chạm vật lý thường xuyên làm tăng khả năng xảy ra va chạm và đánh nhau. Lý do chính là để tranh giành bóng.

Các cuộc “xô xát ” trong môn khúc côn cầu trên băng khác với những gì chúng ta hiểu là không giống nhau. Người chơi được phép sẽ không cầm gậy và giẫm lên giày trượt băng để tấn công nhau. Cần cởi bỏ hết đồ bảo hộ và các loại đồ vật gây  sát thương. Chỉ cần dựa vào nắm tay để giải quyết vấn đề. Có vẻ như phong cách chơi này khá đậm chất quý ông.

Tuy nhiên, xét cho cùng, cuộc chiến là trên sân, tại sao không có trọng tài nào ngăn họ lại mà chỉ để họ đánh nhau? Trên thực tế, trọng tài sẽ không ngăn cản, khi trận đấu bắt đầu, họ sẽ trở thành trọng tài quyền anh, họ sẽ đứng bên cạnh và theo dõi trận đấu quyền anh. Họ sẽ không xuất hiện cho đến khi bên kia bị hạ gục.

Thực sự có một quy trình được thiết lập để chiến đấu trên sân khúc côn cầu trên băng

Một lần nữa, bạn phải biết rằng nếu bạn thực sự muốn chiến đấu, cuộc “chiến đấu” trên sân khúc côn cầu trên băng cần có sự thỏa thuận của cả hai bên. Chỉ khi cả hai người chơi đồng ý thì trận đấu mới được bắt đầu. Nếu một bên cảm thấy bị phản đối, trò chơi sẽ tiếp tục. Vậy cuộc chiến này kéo dài bao lâu? Nó hơi giống như quyền anh, nó cần sự xuất hiện của KO.

Tuy nhiên, có hai điểm cần lưu ý: Thứ nhất, văn hóa đối kháng của môn khúc côn cầu trên băng không áp dụng cho tất cả các trò chơi; thứ hai, ” , và bạn cần phải thận trọng trong khi chiến đấu”Điều này cũng phải trả giá một vài thứ sau trận đấu.

Thủ tục chiến đấu trên sân khúc côn cầu 

Nói chung: hai bên sẽ giao tiếp bằng mắt và thể xác ngay từ đầu để đạt được sự nhất trí rằng “bạn có thể chiến đấu”. Đồng thời, trọng tài rút lui để nhường chỗ cho cả hai bên.Tiếp theo, hai bên trong cuộc giao tranh sẽ vứt bỏ những trang bị không cần thiết, chẳng hạn như vứt bỏ cue bằng kim loại, cởi mũ và găng tay; cuối cùng, hai bên chính thức giao chiến và dùng nắm đấm để giải quyết cuộc chiến ,dùng tay đấm vào mặt nhau, mũi, miệng và các bộ phận khác.

Khi một bên không còn sức để chống trả hoặc bị ngã xuống đất, nghĩa là cuộc chiến đã kết thúc. Lúc này, trọng tài sẽ lại bước tới và kéo hai bên ra xa nhau. Điều tiếp theo chờ đợi phạt  đôi bên  dừng thi đấu khoảng 5 phút . Hai cầu thủ nắm tay nhau cũng cười trừ, và họ sẽ còn nói và cười khi gặp nhau trong thời gian tới.

So với những chấn thương do va chạm trong một trận bóng, việc đánh nhau sẽ khó gây ra quá nhiều chấn thương nghiêm trọng cho người chơi

Các cầu thủ sẽ bị thương nặng?

Nếu bạn lo lắng rằng cầu thủ khúc côn cầu sẽ bị thương trong một cuộc chiến và toàn thân bạn đau nhức, bạn sẽ thực sự lo lắng về điều đó. Cảm giác giống như “đập bạn bằng một nắm tay nhỏ”. “Ngực”, hành động như một đứa trẻ.

Trên thực tế, khúc côn cầu trên băng khác với các sự kiện thể thao khác ở chỗ, sân vận động nhỏ, có nhiều người chơi và tốc độ trong quá trình diễn ra tương đối nhanh. Vì vậy, va chạm giữa các cầu thủ là điều khá bình thường, và đánh nhau đã trở thành hiện tượng bình thường, và nó cũng đã làm sâu sắc thêm tính thú vị của cả môn thể thao ở một mức độ nhất định, điều này đã thu hút nhiều người đến xem trận đấu hơn. Vì lý do này, theo như trọng tài biết, chỉ cần không có cảnh nguy hiểm đến tính mạng, không có lý do gì để ngăn chặn họ. Nếu mọi thứ tiếp tục như vậy, các trận đấu đã trở thành một phần của quy ước trong các trận đấu khúc côn cầu trên băng.

Ngoài ra, lý do tại sao nó sẽ không dừng lại là vì nó quá nguy hiểm. Trong một trận đấu khúc côn cầu trên băng ở Canada, một vận động viên đã bị thương ở cổ bởi một chiếc giày trượt băng sắc nhọn. Máu vẫn tiếp tục chảy và anh ta hôn mê ngay tại chỗ. Sau đó, các trận đấu nhẹ giữa những người chơi được cho phép.

Cái gọi là “ẩu đả” thực chất chỉ là một chút xích mích giữa các cao thủ khi thi đấu với nhau, theo quan điểm của mọi người thì việc thỉnh thoảng gây gổ, đánh nhau là điều có thể chấp nhận được, cho dù đó là giao cảm. Tuy nhiên, tôi vẫn mong rằng các vận động viên này sẽ lưu ý các biện pháp của mình khi chiến đấu để tránh những tình huống nguy hiểm.

Related Post

Leave A Comment